Giới thiệu về rượu vang

 

Định nghĩa về rượu vang

Rượu vang là gì? Rượu vang là đồ uống có cồn được lên men trực tiếp từ trái nho chín trong tự nhiên. Về mặt bản chất, chỉ có rượu được lên men từ trái nho mới được gọi là rượu vang nhưng ngày nay, người ta sáng tạo ra rất nhiều công thức đồ uống khác nhau nên một số thức uống được lên men từ các loại quả như táo, mận… cũng được gọi là vang.

 

Rượu vang tiếng Anh là gì? Khi tìm hiểu giới thiệu về rượu vang, chắc hẳn bạn sẽ thấy có rất nhiều tên gọi loại rượu vang nổi tiếng thế giới làm say đắm lòng người. Nhưng cốt lõi nhất nằm ở danh từ “wine” trải qua bao nhiêu năm không hề suy chuyển. Hiện nay, có nhiều biến thể của rượu vang cũng được công nhận, chẳng hạn như người Nhật gọi rượu được lên men từ trái mơ, mận của họ là “plum wine”…

Nguồn gốc của rượu vang

Trong bất kì nguồn thông tin nào giới thiệu về rượu vang, chúng ta cũng nên tìm hiểu rượu vang xuất xứ từ đâu. Nguồn gốc của rượu vang chính thức bắt nguồn từ Trung Đông theo truyền thuyết Ba Tư huyền bí. Truyền thuyết kể rằng, xa xưa có 1 vị công chúa Ba Tư không được vua cha yêu mến nên đã cố quyên sinh bằng cách ăn thật nhiều những quả nho bị thối rữa. Nhưng sau khi ăn 1 lượng lớn, nàng bị say men nho và ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, tinh thần công chúa thay đổi hẳn, nàng thấy hưng phấn, thoải mái và yêu đời hơn nên được vua cha yêu quý. Sau đó, nhà vua đã cho lan truyền thức uống được lên men từ những trái nho “hỏng” và phổ biến cho tới tận ngày nay.

 

Theo nhiều nghiên cứu khảo cổ cho thấy, tại các vùng đất trước kia là quốc gia Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà người ta tìm thấy những di tích, cổ vật ghi nhận quá trình sản xuất rượu vang thủ công, những hầm rượu vang chìm sâu trong lòng đất có niên đại lên tới hàng nghìn năm. Cùng với Trung Đông, một số quốc gia Tây Âu cũng được xác định là “cái nôi” của rượu vang thế giới như: Pháp, Hy Lạp. Người La Mã cổ có những đóng góp vô cùng quan trọng trong việc giới thiệu về rượu vang ra khắp Thế giới qua con đường tơ lụa nổi danh một thời.

Rượu vang bao nhiêu tuổi?

Chất lượng rượu vang được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, từ giống nho nguyên liệu, công thức lên men cho tới thời gian ủ rượu. Vì vậy, dựa vào tuổi của rượu vang cũng có thể đánh giá được phần nào độ ngon của rượu. Bạn có thể tìm hiểu tuổi của rượu vang trong phần giới thiệu về rượu vang in trên thân chai hoặc vỏ hộp rượu.

Để đảm bảo hương vị thơm ngon của rượu vang có thể tăng lên theo thời gian bảo quản rượu, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố kỹ thuật, đặc biệt là về nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là trong khoảng 5-18 độ C. Trong đó, vang đỏ là 15- 18 độ C; vang trắng là 12-15 độ C. Không phải tất cả các loại rượu vang đều cần ủ nhiều năm mới đạt được hương vị chuẩn. Thậm chí hiện nay có nhiều nhà sản xuất rượu vang ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại cho phép sản xuất ra những chai rượu vang uống được ngay khi sản xuất mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Trong số các loại rượu vang, rượu vang đỏ chứa lượng tannin – chất chát lớn nên tuổi rượu vang càng cao – ủ càng lâu thì hương vị càng đậm đà, tuyệt hảo.

 

Tìm hiểu những kiến thức giới thiệu về rượu vang sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thức uống này, từ đó hương vị cảm nhận cũng sẽ tròn vẹn hơn. Để tìm hiểu thông tin về các hãng rượu vang nổi tiếng trên thế giới, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0983098759 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Wine House – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng tại 67 Tây Sơn, Thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

 

 

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN CHÚNG TÔI!

Sản phẩm Chất lượng cao!

Hàng chính hãng

Rượu chính hãng đuợc lựa chọn kỹ lưỡng. Được bảo quản theo tiêu chuẩn Quốc Tế.

Giá tốt

Giá bán tốt nhất thị trường. Bán buôn & Bán Lẻ.

Nguồn gốc

Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT.

Hệ thống

Chính xách bán hàng linh hoạt, giao hàng Toàn Quốc.

Giao hàng

Thời gian giao hàng nhanh nhất. Phục vụ 24/24.

CSKH

Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng.